Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Tiếng Anh và tầm quan trọng của nó

Trước hết Trung tâm gia sư tiếng anh uy tín Tài Đức Việt xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Nhằm tạo mối liên hệ giữa trung tâm và Phụ Huynh trong việc học tiếng anh của các em học sinh, thay mặt cho trung tâm tôi xin được chia sẻ đến quý vị Phụ Huynh một số phương pháp nhằm giúp các em học tốt tiếng anh hơn với gia sư tiếng anh tại nhà hay thời gian các em tự học môn học này.
Hãy thử suy nghĩ một chút xem tại sao chúng ta cần học tiếng anh? Tầm quan trọng của tiếng anh như thế nào?
Chắc hẳn trong số quý Phụ Huynh, và các em học sinh ai cũng biết chúng ta - Việt Nam đang trong quá trịnh hội nhập kinh tế thế giới. Việc biết tiếng Anh, giỏi tiếng anh, biết một chứng chỉ Anh Văn như TOEIC, IELST...sẽ góp phần làm đẹp CV xin việc của chúng ta hơn rất nhiều.
Được mệnh danh là "Đất nước mặt trời không bao giờ lặn", tiếng Anh dường như trở thành một ngôn ngữ quốc tế thông dụng. Nó là chìa khóa cho sự hội nhập, sự tiến bộ, là cơ hội để các em tiến thân, có một công việc tốt cho bản thân. 
Hơn thế nữa, tiếng Anh dần đi vào đời sống của chúng ta. Nó trở thành như một ngôn ngữ thư hai của người Việt chứ không chỉ là một môn học với những kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp, đại học.
Vậy làm thế nào để các em có thể lĩnh hội, học tiếng anh, nói tiếng anh một cách tốt nhất? Ngoài thời gian học tiếng anh với gia sư của trung tâm, chúng tôi khuyên các em áp dụng một số phương pháp tự học như sau:
Trước hết, các em cần xác định cho mình một mục đích chính đáng, cao cả đối với thứ ngôn ngữ này:

  1. Học tiếng Anh để chiếm lĩnh kiến thức hàng đầu
  1. Học tiếng Anh để tìm kiếm thông tin mới nhất
  1. Học tiếng Anh để giao tiếp và giao thương
  1. Học tiếng Anh để thăng tiến và thành công trong sự nghiệp

Tuy nhiên, việc học tiếng anh có thể trở thành một nỗi ám ảnh đối với các em học sinh nếu các em không học đúng phương pháp, thiếu đi sự kiên trì. Các em và quý Phụ Huynh cần xác định: Gia sư của chúng tôi, các giáo viên trong trường, ở trung tâm không phải là người học hộ các em. Chúng tôi, bằng kiến thức, kỹ năng sư phạm của mình là cầu nối giúp các em tự bước những bước vững chắc của mình trên con đường học tập tiếng anh chứ không phải là người học tập thay các em được.
Vậy, quý Phụ Huynh có thể làm gì để giúp con mình giỏi tiếng anh hơn ngoài giờ học gia sư tiếng anh, ngoài giờ lên lớp hay học tập ở trường?
Hãy cho các em luyện tập kỹ năng nghe hiểu, nghe nói thông qua việc mua các băng đĩa để các em tự luyện và học theo. Đọc sách tiếng anh thường xuyên cũng là một cách giúp các em làm quen. Cho trẻ xem những phim phù hợp với lứa tuổi tất nhiên là bằng tiếng anh, nghe các bài hát anh văn sẽ luyện khả năng nghe của các em.
Kính chúc quý vị thành công!

1 nhận xét:


  1. Mình cũng làm gia su tiếng anh tại các trung tâm gia sư tphcm
    Liệu mình về HN có được không bạn nhỉ

    Trả lờiXóa